Tháng Tám 5, 2021

Tiểu sử về BLV Anh Ngọc và những câu chuyện xung quanh anh

BLV Anh Ngọc được biết đến là một nhà báo, bình luận viên vô cùng xuất sắc. Nhờ khả năng ăn nói tốt cùng sự duyên dáng anh nhận sự yêu quý của khán giả đam mê bóng đá cả nước. Thông qua bài viết sau đây chúng ta cùng khám phá chi tiết về Anh Ngọc và những câu chuyện xung quanh nhé!

I. BLV Anh Ngọc là ai? Anh là người như thế nào?

Trương Anh Ngọc là một nhà báo bình luận viên tài năng của bóng đá Việt Nam!

BLV Anh Ngọc sở hữu tên đầy đủ là Trương Anh ngọc, anh sinh năm 1976 tại Hà Nội. Anh được biết đến là nhà báo tài năng, phóng viên thời sự quốc tế, thể thao, bình luận viên bóng đá. Bên cạnh đó, anh còn mang đến cho độc giả những tác phẩm văn học nổi tiếng, sâu sắc là: “Nước Ý câu chuyện của tôi”, “Phút 90++”, “Hẹn hò với Paris”,…

Cha của anh từng là phóng viên của Thông tấn xã Giải Phóng năm 1972. Mơ ước của Anh Ngọc từ bé có thể trở nên tài giỏi như cha nên anh luôn nỗ lực, cố gắng học hỏi. Anh từng theo học tại trường Đại học Công nghệ Nanyang, nhận được học bổng du học Singapore. Vì có niềm đam mê với bóng đá từ nhỏ nên anh luôn dành thời gian học hỏi nên nhanh chóng trở thành bình luận viên bóng đá được yêu thích. 

Điển hình là bài viết bình luận bóng đá đầu tiên của anh về chiến thắng của câu lạc bộ Barca. Nhờ sự sâu sắc trong từng câu chữ mà bài viết này đã nhanh chóng được đăng tải lên báo Thể thao của Việt Nam vào năm 1992. Điều này phần nào minh chứng cho sự tài năng của bình luận viên ưu tú này. 

II. Quá trình sự nghiệp của BLV Anh Ngọc

Là một nhà báo tài năng hiếm hoi của làng bóng!

BLV Anh Ngọc thực tế vô cùng tài năng, anh có khả năng đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau. Ở mỗi vị trí không chỉ hoàn thành tốt mà anh còn thể hiện vô cùng xuất sắc. Sau thời gian du học ở Singapore anh trở về Việt Nam, sau đó được mời thiết kế website cho công ty Điện toán và truyền số liệu. Vì niềm đam mê với bóng đá nên anh quyết định đi theo con đường làm biên tập viên cho những chương trình thể thao tại Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Trong những chương trình và báo của Việt Nam anh giữ nhiều vai trò khác nhau. Có thể kể đến như phóng viên, biên tập viên, bình luận viên,… Đến giải serie A BLV Anh Ngọc trở thành bình luận chính, anh đã tự học tiếng Ý để có thể giúp cho công việc bình luận trở nên tốt hơn. Sau đó anh còn tham gia bình luận cho rất nhiều giải đấu tầm cỡ khác nhau. 

Đến năm 2017 anh được phân bổ làm trưởng cơ quan Thông tấn xã Việt Nam tại Ý với 3 năm nhiệm kỳ. Trở về nước anh tiếp tục làm biên tập viên và thư ký cho chuyên mục thể thao và văn hóa. Hiện tại anh còn làm cố vấn cho người chơi trong  chương trình Ai là triệu phú và chuyên mục thể thao cà phê sáng.

III. Những câu chuyện tiêu biểu xung quanh anh 

Có thể nói BLV Trương Anh Ngọc là nhà báo cũng như phóng viên thành công nhất tại Việt Nam hiện nay. Điều này được chứng minh thông qua việc anh đã và đang tác nghiệp tại rất nhiều giải đấu lớn nhỏ. Không thể bỏ qua trận đấu năm 2004 tại Oman, anh đã có màn bình luận xuất sắc cho trận đấu Việt Nam đánh bại Hàn Quốc. Ngoài ra, anh còn vô cùng vinh dự khi được tạp chí France Football mời tham gia bình chọn cho danh hiệu Quả Bóng Vàng.

Anh còn có một chương trình riêng cho mình là Anh Ngọc và Calcio của báo Thể thao và Văn hóa. Ngay từ khi phát sóng những số đầu tiên chương trình đã nhanh chóng nhận được sự yêu mến từ đông đảo khán giả. Bên cạnh đó anh còn được tham gia phỏng vấn rất nhiều danh thủ nổi tiếng thế giới. Đặc biệt là trong quá trình phỏng vấn của mình anh không cần đến sự trợ giúp của phiên dịch viên. 

IV. Lời kết

Tóm lại, BLV Anh Ngọc là một người đa tài, anh đã cống hiến rất nhiều cho nền truyền thông nước nhà. Bên cạnh đó BLV còn được biết đến với vai trò nhà báo tài năng, xuất sắc cho những giải đấu bóng đá tầm cỡ. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm thông tin hữu ích về Anh Ngọc.